Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cách sử dụng nồi áp suất Hawonkoo đúng và an toàn

Chủ Nhật, 10/12/2023
Bích Hạnh

Nồi áp suất điện tử Hawonkoo là một sản phẩm đến từ thương hiệu đồ gia dụng Hàn Quốc, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi tính năng đa dụng, thiết kế hiện đại và chất lượng cao. Tuy nhiên, để sử dụng nồi áp suất Hawonkoo một cách đúng cách, an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Xem nhanh:

1- Lợi ích của việc sử dụng nồi áp suất điện

2- Vì sao khi sử dụng nồi áp suất chúng ta phải cẩn trọng

3- Trước khi đưa nồi vào sử dụng

4- Lưu ý trong quá trình  sử dụng nồi áp suất điện Hawonkoo

5- Vệ sinh nồi áp suất sau khi nấu xong

1- Lợi ích của việc sử dụng nồi áp suất điện

Xem thêm:  Khám phá tính năng của nồi cơm điện cao tần Hawonkoo

- Để biết được lợi ích của việc sử dụng nồi áp suất điện chúng ta làm một so sánh nhỏ giữa việ chúng ta ninh, hầm kho theo cách thông thường, với cách chúng ta dùng nồi áp suất điện để làm cùng công việc

+ Ninh, hầm, kho theo cách thông thường: sau khi đã cho thực phẩm vào nồi, chúng ta chọn lửa to để cho thực phẩm sôi nóng lên rồi diều chỉnh lửa nhỏ  nhất, món ăn sẽ được nấu chín và nhừ ít nhất phải từ 1-2h đồng hồ, trong quá trình nấu chúng ta phải theo dõi đảo, nên thực phẩm có thể bị nát không còn giữ được hình dạng ban đầu, và sẽ mất thời gian lâu hơn, đồng nghĩa với việc nhiên liệu cũng sẽ tiêu hao nhiều hơn

+ Còn nếu sử dụng nồi áp suất điện: bạn chọn chế độ nấu theo nhu cầu, và chỉ chờ đợi món ăn được tự động nấu chín sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm. Nồi áp suất điện tử thường có cài đặt sẵn thời gian và nhiệt độ thích hợp cho nhiều chế độ nấu, nên với 1 chiếc nồi áp suất bạn có thể nấu được nhiều món, mà thời gian nấu lâu nhất cũng chỉ đến 30 phút. Không những thế thực phẩm nấu bằng nồi áp suất lại không bị vỡ nát, món ăn vẫn giữ được dưỡng chất. Chúng ta thấy rằng nồi áp suất điện đã rất tiện lợi và tiết kiệm cho gia đình như thế nào trong thời buổi công nghiệp hiện nay, ai cũng bận rộn, nhưng vẫn muốn có nhưng món ăn bỗ dưỡng cho gia đình

2- Vì sao khi sử dụng nồi áp suất chúng ta phải cẩn trọng

- Qua những lợi ích trên của nồi áp suất, chúng ta ai cũng muốn sắm cho gia đình một cái, nhưng sử dụng thế nào cho an toàn, chúng ta cần phải đọc các hướng dẫn sử dụng đi kèm theo nồi. Vì sao phải làm vậy:

+ Cơ chế hoạt động của nồi áp suất đó là: Nồi được thiết kế phải thật sự kín, để hơi nước không thoát ra bên ngoài, dưới tác động của nguồn nhiệt nồi sẽ tạo áp suất lên đến 150 độC, nên nếu không sử dụng thận trọng sẽ dễ dẫn đến bị cháy nổ

+ Nồi dùng có thể bị nổ hơi nếu bạn mở ngay sau khi nồi vừa được nấu xong, cố mở nắp vung khi chưa được xả hết hơi. các bộ phận của nồi như zoăng, van xả, van hơi, lắp không đúng, không đưpj vệ sinh thường xuyên, hoặc dùng lâu ngày bị rách, bung, bị kẹt,... tất cả cũng có thể dẫn đến áp suất trong nồi không được kiểm soát

- Vậy nên, khi sử dụng nồi áp suất điện Hawonkoo nói riêng hay các loại nồi áp suất chúng ta, phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo sản phẩm

3- Trước khi đưa nồi vào sử dụng

- Trước khi sử dụng, bạn cần vệ sinh nồi sạch sẽ, mâm nhiệt có dính dị vậy gì không, kiểm tra các bộ phận như nắp nồi, van xả áp, van phao, dây nguồn... xem các bộ phận này có bị hư hỏng, zoăng đã được lắp đúng vị trí chưa? . Nếu có, bạn cần thay thế hoặc sửa chữa kịp thời, và lắp lại zoăng cho đúng vị trí

- Định lượng thực phẩm không vượt quá vạch max, và cũng không được ít quá, tùy thuộc vào thực phẩm bạn dùng để đun nấu mà cho vào từ 1/2 - 3/4 nồi, để trách việc thực phẩm trần lên làm bít van áp suất

4- Lưu ý trong quá trình  sử dụng nồi áp suất điện Hawonkoo

- Nồi áp suất điện tử Hawonkoo được thiết kế khóa nắp an toàn, các chức năng của nồi sẽ bị vô hiệu không hoạt động được, và có tiếng thông báo cung với trên màn hình hiển thị chữ " Open", lúc đó bạn phải kiểm tra lại nắp nồi, khóa nắp nồi lại về vị trí khóa 

- Không được cố gắng mở nồi khi nồi vẫn đang ở chế độ nấu, vì nếu luc này bạn có gắng mở ra, sẽ làm hỏng nồi, và dẫn đến việc nồi bị nổ, và làm bạn bị bỏng do hơi nước và thực phẩm. Bạn cũng không nên dùng tay để xả hơi, mà nên dùng một vật dài như muỗng, đũa... để đẩy van xả áp ra xa³⁴. Nếu bạn muốn kiểm tra thức ăn, bạn có thể dùng chức năng hẹn giờ để tạm dừng nấu và xả hết áp suất trước khi mở nắp nồi.

- Sau khi cho thực phẩm và nước vào nồi, bạn cần đậy nắp nồi kín và mở van an toàn. Sau đó, bạn cắm điện và chọn chế độ nấu mong muốn trên bảng điều khiển. Nồi áp suất Hawonkoo có 12 chế độ nấu có sẵn, bạn có thể chọn theo loại thực phẩm và món ăn bạn muốn chế biến.

- Khi thức ăn chín, bạn cần tắt nguồn điện và xả hết áp suất trong nồi bằng cách đẩy van xả áp ra xa. Sau đó, bạn có thể mở nắp nồi và lấy thức ăn ra. Bạn nên dùng găng tay chịu nhiệt hoặc khăn ướt để cầm nắp nồi và lòng nồi, vì chúng có thể rất nóng.

Xem thêm:  Đánh giá nồi áp suất điện đa năng Hawonkoo PCH-500-PK

5- Vệ sinh nồi áp suất sau khi nấu xong

- Sau khi sử dụng, bạn cần vệ sinh nồi sạch sẽ, lau khô và cất giữ nồi cẩn thận. Bạn nên tháo rời các bộ phận như nắp nồi, van xả áp, van phao, lòng nồi... và rửa sạch bằng nước và xà phòng. Bạn không nên dùng bàn chải hay miếng rửa có gai cứng để chà xát, vì có thể làm trầy xước nồi. Bạn cũng không nên ngâm nồi trong nước quá lâu, vì có thể làm hỏng mạch điện.

Đó là những cách sử dụng nồi áp suất Hawonkoo đúng và an toàn mà bạn cần biết. Nếu bạn tuân thủ đúng các bước trên, bạn sẽ có những món ăn ngon, nhanh và tiết kiệm điện năng. Và đừng quên ghé qua siêu thị điện máy Eco-mart để mua sản phẩm mình ưng ý nhất hoặc liên hệ Hotline 02439656356 để được nhân viên tư vấn & hỗ trợ mua hàng nhé.

 

Viết bình luận của bạn
Tags