Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện

Thứ Hai, 18/12/2023
Bích Hạnh

Xôi mặn là món ăn quen thuộc của người Việt, có thể ăn vào bữa sáng hoặc làm món nhậu hấp dẫn. Xôi mặn có nhiều loại như xôi mặn thập cẩm, xôi mặn lạp xưởng, xôi mặn đậu xanh... Nhưng bạn có biết cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện không? Đây là cách nấu xôi mặn đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon và dẻo mềm của xôi. Hôm nay, siêu thị điện máy Eco-mart sẽ thêm vào thực đơn nấu ăn bằng nồi cơm điện để bạn có thể nấu nhanh chóng cho gia đình bữa sáng nóng và đầy đủ dưỡng chất.

Xem nhanh:

1- Nguyên liệu nấu xôi mặn

2- Cách thực hiện nấu xôi bằng nồi cơm bằng cơm điện

1- Nguyên liệu nấu xôi mặn

- 500g gạo nếp

- 2 cái xúc xích

- 50g lạp xưởng

- 50g hành lá

- 50g hành tím

- 50g tôm khô

- 50g hạt điều

- 1 quả trứng gà

- 50ml nước cốt dừa

- Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu hào theo khẩu vị

- Nồi cơm điện, chảo

2- Cách thực hiện nấu xôi bằng nồi cơm bằng cơm điện

Bước 1: Bạn ngâm gạo nếp trong 5 phút, sau khi ngâm xong bạn vo sạch 2 -3 nước cho gạo sạch bụi bẩn, để ráo

- Ngâm tôm khô trong nước khoảng 30 phút cho mềm, rửa sạch và để ráo.

- Luộc hạt điều trong nước khoảng 10 phút cho mềm, rửa sạch và để ráo.

- Luộc lạp xưởng trong nước khoảng 10 phút, rửa sạch và để ráo. Cắt lạp xưởng, xúc xích, hành lá thành lát mỏng. Băm nhỏ hành tím

- Đánh tan trứng gà.

Xem thêm:  Cách nấu cơm gạo lứt ngon bằng nồi cơm điện tử 

Bước 2: Cho gạo nếp vào nồi cơm điện, thêm nước cốt dừa và một chút muối, đậy nắp và bật chế độ nấu. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ giữ ấm, mở nắp và xới nhẹ gạo lên. Để nồi cơm điện tiếp tục giữ ấm trong khoảng 10 phút nữa cho xôi chín đều và dẻo.

Xem thêm:  Các tiêu chí chọn mua nồi cơm điện Hawonkoo 11-12

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng và cho hành tím vào phi thơm. Cho lạp xưởng vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu. Cho tôm khô vào xào chín, nêm nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu hào cho vừa ăn. Cho trứng gà vào chiên đều, vớt ra và cắt nhỏ.

Bước 4: Trình bày xôi mặn ra đĩa, rắc hạt điều, hành lá lên trên. Ăn kèm với lạp xưởng, chả lụa, tôm khô, trứng gà và tương ớt. Thưởng thức xôi mặn nóng hổi và cảm nhận hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn này.

Xem thêm:  Nên mua nồi cơm điện cơ hay nồi cơm điện tử

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện! Vậy là chỉ mất 45 phút bạn đã có một nồi xôi mặn để gia đình cùng thưởng thức bữa sáng với nhau rồi, thêm chút dưa chuột món xôi càng thêm hấp dẫn

 

Viết bình luận của bạn
Tags