Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Sử dụng tủ đông như nào để thực phẩm tươi ngon nhất

Thứ Hai, 26/02/2024
Tuấn TTD

Sử dụng tủ đông như nào để thực phẩm tươi ngon nhất? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Ngày hôm nay, Eco-mart sẽ giới thiệu một số mẹo hay giúp bạn dự trữ thực phẩm tươi ngon trong tủ đông đúng cách.

1. Bọc kín thực phẩm trước khi bảo quản
Trước khi cho thực phẩm vào tủ đông, bạn nên bọc kín thực phẩm và đảm bảo chúng đã nguội trước khi bảo quản. Đậy kín những thực phẩm có mùi hôi hoặc mùi nặng để tránh gây mùi khó chịu trong tủ và sử dụng tấm bọc kín thức ăn để bảo vệ hàm lượng dinh dưỡng.
Các sản phẩm tủ đông được yêu thích: https://eco-mart.vn/tu-dong-sanaky
https://eco-mart.vn/tu-dong-sanden

2. Phân loại thực phẩm theo mức độ yêu cầu nhiệt độ
Khi sử dụng tủ đông, bạn cần phân loại thực phẩm theo mức độ yêu cầu nhiệt độ. Thịt, cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày nên được đặt vào ngăn đông có nhiệt độ thấp, khoảng -18 độ C. Đối với rau xanh, củ quả, bạn cần bảo quản chúng ở nhiệt độ từ 0 - 4 độ C. Để tăng hiệu quả bảo quản, bạn nên tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đặt thực phẩm vào vị trí phù hợp trong tủ đông.

3. Không nên để quá nhiều thực phẩm trong ngăn tủ
Nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ đông là sai lầm vì điều này khiến tủ hoạt động liên tục với công suất tối đa và gây tốn nhiều điện năng tiêu thụ. Bạn cũng cần sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý để không khí lạnh có thể lưu thông và làm lạnh đều các loại thực phẩm.

4. Hạn chế để thực phẩm có độ ẩm cao
Tránh để thực phẩm có độ ẩm cao vào tủ đông vì điều này có thể khiến tủ bị đóng tuyết nhanh chóng và tiêu tốn nhiều điện năng. Bạn cũng cần hạn chế để quá nhiều thực phẩm có độ ẩm cao vào tủ và có thể sử dụng khăn cotton sạch hoặc giấy hút ẩm để giảm độ ẩm của thực phẩm trước khi bảo quản.

5. Sắp xếp thực phẩm hợp lý


Trong quá trình sử dụng, bạn không nên chèn kín thực phẩm bên trong tủ đông vì điều này gây khó khăn trong việc lấy thực phẩm ra khỏi tủ và làm giảm hiệu suất làm lạnh của tủ. Bạn cũng cần sắp xếp một cách khoa học các loại thực phẩm cùng loại vào một khu vực, và có ghi chú ngày bỏ thực phẩm, phân loại thức ăn theo thời gian.

Những mẹo trên sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm trong tủ đông một cách hiệu quả, tiết kiệm điện năng và đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon. Hãy áp dụng những mẹo này để tận dụng tối đa tiện ích của tủ đông trong việc bảo quản thực phẩm cho gia đình!

Viết bình luận của bạn